Tin tức Tin công ty Biểu tượng của Khu đô thị mới Văn Phú

Biểu tượng của Khu đô thị mới Văn Phú

 

“Bảo tàng nghệ thuật ngoài trời” là biểu tượng mới của khu đô thị mới Văn Phú thông qua cuộc thi được phát động từ ngày 15/8/2011, đã thu hút đông đảo kiến trúc sư trong và ngoài nước tham dự.
 
 
Biểu tượng của Khu đô thị mới Văn Phú.
 
Ban tổ chức đã nhận được 110 tác phẩm của 79 tác giả dự thi. Sau các vòng chấm thi của Hội đồng giám khảo gồm các chuyên gia trong lĩnh vực kiến trúc và nghệ thuật tạo hình, Ban tổ chức đã lựa chọn ra 3 tác phẩm đoạt giải.
 
Tại buổi lễ công bố và trao giải, ông Tô Như Toàn – Chủ tịch HĐQT của Văn Phú Invest cho biết, cuộc thi nhằm tìm kiếm công trình có ý nghĩa nghệ thuật xuất sắc để làm biểu tượng cho khu đô thị, nhằm tạo không gian sống ý nghĩa hơn, đẹp hơn cho cư dân khu đô thị.
 
Giải nhất thuộc về nhóm tác giả Vương Văn Tạo, Phan Bá Dũng và Bùi Ngọc Vinh với ý tưởng “Bảo tàng nghệ thuật ngoài trời”, mã số TDV 2011. Tác phẩm là một tổ hợp các công trình làm bằng chất liệu composite và sợi thủy tinh trong suốt như hổ phách. Tổ hợp mở đầu bằng tháp chào Văn Phú, tiếp nối bằng 36 khối điêu khắc hóa thạch lưu giữ 36 công trình kiến trúc tiêu biểu của Hà Nội xưa và Hà Tây cũ, ở giữa là tòa tháp trung tâm cao 12m và kết thúc bằng khối tượng đài cầu Long Biên tại khu vực bùng binh.
 
Hai giải khuyến khích là tác phẩm “Mặt trời rạng đông”, mã số COD0919 của nhóm tác giả: Lê Văn Thạnh, Phạm Văn Đạo (TP Hồ Chí Minh) tượng trưng cho sự khởi nguồn của một cuộc sống mới trên khu đô thị văn mình. Và Tác phẩm khối biểu tượng cách hoa đan xếp nhau theo quy luật phát triển vươn lên mã số HKN 2011 của Cty Tư vấn thiết kế quản lý và phát triển dự án HAD (Hà Nội).
 
___________________________
 
Khu đô thị mới Văn Phú – Hà Đông
 
Khu đô thị mới Văn Phú được triển khai đầu tư xây dựng từ năm 2007 với diện tích hơn 94,8 ha tại trung tâm quận Hà Đông với quy mô dân số 20.000 người. Đến nay các công trình kỹ thuật và xã hội trong khu đô thị đã cơ bản hoàn thành. Trong đó, khu cao tầng đang được đẩy nhanh tiến độ và dự kiến sẽ hoàn thành và bàn giao Tổ hợp CT9 The Văn Phú – Victoria trong năm 2013, đồng thời tiếp tục thực hiện các hoạt động cụ thể khác nhằm gia tăng giá trị và vẻ đẹp bền vững cho không gian sống của cộng đồng khu đô thị.
 
 
Khu đô thị mới Văn Phú.
 
Trong tương lai, KĐT Văn Phú sẽ là một khu đô thị hiện đại của TP.Hà Nội và tạo chỗ ở mới cho vài chục ngàn dân. Ở khu đô thị mới Văn Phú, không gian công viên cây xanh, mặt nước, quảng trường được chú trọng, góp phần đưa tiêu chí nghỉ dưỡng trong khu nhà lên cao hơn. Hệ thống đường giao thông chiếm tỷ trọng 34,4 %, thiết kế hợp lý, nối hiệu quả với hạ tầng giao thông khu vực. Hình thức tổ chức mạng lưới giao thông ô bàn cờ với tỷ lệ đất giao thông cao, cùng một hệ thống đường giao thông được phân chia chức năng hợp lý, không chồng chéo, đảm bảo đấu nối vận hành tốt với hệ thống giao thông, các bến đón trả khách xe buýt, xe điện trên cao trong và ngoài đô thị. Trong khu đô thị có ba trường mầm non, hai trường tiểu học và hai trường THCS.
 
Các công trình dịch vụ thương mại với quy mô tổng diện tích đất xây dựng là 2,2 ha, với kiến trúc hiện đại, chiều cao xây dựng từ 15 đến 21 tầng. Ngoài ra, hệ thống các cửa hàng, nhà hàng, siêu thị, văn phòng cho thuê, dịch vụ khác được xây dựng trong các tầng 1-2-3-4 của tổ hợp nhà chung cư cao tầng.
 
Các dự án phát triển kinh tế xã hội có vị trí liền kề như Dự án khu Công viên cây xanh văn hoá, trung tâm thể dục thể thao, khu vui chơi giải trí (100 ha), dự án khu trung tâm hành chính mới (44,6 ha), tuyến đường sắt trên cao chạy dọc quốc lộ 6 (đi qua cửa ngõ vào khu đô thị), đường Phúc La – Văn Phú (đi qua khu đô thị Văn Phú).
 
Ngoài ra, tại Khu đô thị mới Văn Phú còn được hưởng một hệ thống hạ tầng kỹ thuật : Cấp điện, Cấp nước đảm bảo và lâu dài. Hệ thống cấp nước sạch do nhà máy nước Hà Đông, công suất thiết kế 16.000m3/ngàyđêm và Nhà máy nước La Khê công suất 20.000m3/ngàyđêm cung cấp. Nguồn điện cấp cho khu đô thị Văn Phú được đấu nối từ trạm 110KV Ba La và trạm 110KV Văn Quán và cũng là nguồn cấp cho thủ đô Hà Nội và toàn khu vực Thành phố Hà Đông .
 
Không gian căn hộ văn phú:
 
Với không gian nội thất hiện đại và tiện nghi thuộc đẳng cấp của căn hộ khu đô thị mới Văn Phú, mỗi gia chủ có thể hoàn toàn tự quyết định phong cách nội thất cho không gian sống của mình, theo sở thích, theo gu thẩm mỹ riêng cùng sự tư vấn của các chuyên gia nội thất, sẽ khiến bạn hài lòng và mãn nguyện.
 
 
Khu đô thị mới Văn Phú.
 
 
Khu đô thị mới Văn Phú.
 
 
Nội thất căn hộ trong KĐT Văn Phú được nhà thầu Nội thất Đức Dương thiết kế và lắp đặt.
 
 
 Nội thất căn hộ trong KĐT Văn Phú được nhà thầu Nội thất Đức Dương thiết kế và lắp đặt.